Vì sao côn trùng vào nhà

Hầu hết côn trùng hoạt động mạnh nhất vào mùa hè hay ở nơi ẩm ướt. Hiểu được đặc tính của chúng có thể giúp ngôi nhà bạn sạch bóng côn trùng và sẽ không thành viên nào bị chúng tấn công.

Muỗi

Các nhà khoa học vẫn đang phân tích xem tại sao một số người lại cực kỳ thu hút muỗi, và câu trả lời bao gồm nhiều thứ từ màu sắc quần áo (màu tối) đến việc bạn có đang mang thai hay không. Muỗi truyền bệnh tiêu chảy và viêm não. Bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách mặc quần áo dài hay dùng đồ xịt côn trùng. Nếu bị muỗi cắn, bạn rửa vết cắn với xà phòng và nước, rồi thoa kem chống ngứa.

Kiến lửa

Kiến lửa bị thu hút đến những nơi có điều kiện vệ sinh kém, ẩm ướt hay thức ăn của thú nuôi. Bạn có thể tránh vết cắn của những sinh vật này bằng cách lau sạch thức ăn và nước uống vương vãi, đậy kín thức ăn của người và thú núi. Rửa sạch vết cắn bằng xà phòng và nước. Đừng gãi có thể khiến vết cắn nhiễm trùng. Thoa kem để giảm ngứa và đau rát.

Sâu tai

Loài côn trùng này trông có vẻ ghê nhưng chúng không cắn. Tên của chúng bắt nguồn từ câu chuyện mê tín cho rằng sâu tai sẽ trườn vào tai khi bạn đi ngủ. Sâu tai thường sống ở khu vực ẩm ướt, ăn thực vật chết, hoạt động vào mùa hè và ban đêm. Chúng có thể quá giang vào nhà bạn thông qua rổ đựng quần áo, hoa hay báo giấy. Bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách giữ cho nhà khô thoáng, đóng cửa và cửa sổ, giảm ánh sáng ở khu vực xung quanh lối ra vào.

Bọ rùa

Bọ rùa là loài côn trùng có ích, trừ việc cả đàn tùy tiện đột nhập nhà bạn. Điều này thường xảy ra vào mùa thu. Những bề mặt có màu sắc đối lập thường hấp dẫn bọ rùa, chẳng hạn sơn cửa đen đối lập với ánh sáng đèn màu của ngôi nhà. Bọ rùa không gây hại, bạn có thể xua đuổi chúng bằng cách đóng kín cửa.

Chấy

Chấy không lây bệnh, chúng cũng không thể nhảy hay bay. Thay vào đó, chúng lây lan do tương tác giữa đầu với đầu, khi dùng chung khăn hay lược. Để trị chấy, nên giặt quần áo bằng nước nóng, lau sạch bụi bẩn trên sàn nhà và bàn ghế. Xịt thuốc diệt côn trùng xung quanh nhà là không cần thiết và có thể gây ngộ độc.

Rệp

Dù xuất hiện quanh năm nhưng rệp kém hoạt động nhất khi trời mát. Ít ai quan tâm đến vết rệp cắn, nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy vết rệp cắn cũng giống như muỗi cắn. Bạn có thể giảm ngứa bằng cách chườm đá hay thoa kem dưỡng thể.

Ruồi giấm

Những sinh vật nhỏ bé này tuy không gây hại cho người nhưng chúng vô cùng phiền toái. Để ngăn chặn ruồi giấm, bạn phải loại bỏ ngay thực phẩm đã ôi thiu. Cắt bỏ phần thực phẩm hư. Bạn có thể làm bẫy ruồi giấm bằng cách đặt một cái phễu bằng giấy trên miệng một chiếc hũ đựng giấm táo.

Ong vò vẽ

Ong vò vẽ hoạt động mạnh vào mùa hè, bị các thực phẩm giàu đường và protein thu hút. Đây đều là các món chúng ta hay nướng ngoài trời. Ong vò vẽ cũng không hoàn toàn xấu. Chúng tiêu diệt bọ phá hoại mùa màng nhưng vết cắn của chúng thì không đơn giản chút nào. Bạn có thể ngăn chặn ong vò vẽ bằng cách đậy kín thực phẩm cũng như thùng rác, trách mặc quần áo sáng màu. Rửa sạch vết cắn bằng xà phòng và nước, sau đó chườm nước đá hoặc uống thuốc kháng histamine.

Ve

Ve sống trên cây, bụi rậm, đám lá, cỏ cao hay cỏ dại. Chúng có thể truyền bệnh Lyme (phát ban kinh niên) và viêm não. Bạn nên phòng ngừa chúng bằng cách thoa kem xua đuổi côn trùng, đồng thời mặc quần áo dài. Bạn gỡ ve ra khỏi da bằng một cái nhíp. Rửa sạch vùng bị cắn với xà phòng và nước rồi sát trùng bằng cồn.

Bò cạp

Dù bạn có thể bắt gặp bò cạp khắp mọi nơi, cả vùng khô nóng lẫn rừng mưa lạnh, nhưng hầu như chúng chỉ xuất hiện trong nhà bạn khi trời mưa để tìm chỗ trú. Dù có vẻ ngoài dữ tợn nhưng vết chích của bò cạp lại không đau bằng vết ong chích. Để ngăn chặn bò cạp, bạn hãy đóng kín cửa và kiểm tra các khúc củi trước khi mang vào nhà. Nếu bị bò cạp cắn, bạn rửa sạch vết thương bằng nước và xà phòng, sau đó chườm đá hay vải băng mát.

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ KIỂM SOÁT MỐI – CÔN TRÙNG

TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780