Tại sao côn trùng thích nhà vệ sinh

Thực tế ở một số khu nhà vệ sinh của gia đình thường xuất hiện một vài con côn trùng bay lởn vởn, cảm giác khó chịu . Nó chỉ nhỏ hơn con ruồi chút xíu, có cánh giống như con ve sầu, hay bay, đậu trên tường, trần nhà vệ sinh. Nếu bạn muốn tìm cách nào để diet con trung một cách triệt để thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ruồi cánh bướm

Đây là ruồi cánh cứng theo cách gọi thông thường của các đơn vị kiểm soát côn trùng gây hại. Thực chất nó có tên là Ruồi Cánh Bướm – Moth Flies or Filter Flies.

Đặc điểm ruồi cánh bướm

Ruồi cánh bướm có kích thước từ 0,5 – 0,7cm cùng họ với ruồi giấm, ruồi cống, muỗi nấm và muỗi. Cơ thể nhiều lông, có một đôi cánh và giống như loài bướm. Chúng sống trong các môi trường ẩm ướt, cống, rãnh thoát nước, nhà vệ sinh… và những nơi có môi trường oxy thấp. Ruồi cánh bướm hoạt động mạnh mẽ nhất vào ban đêm.

Diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Ấu trùng ruồi

Ruồi cánh bướm đẻ trứng ở những nơi ứ đọng nước, hệ thống cấp thoát nước, mỗi lần sinh sản chúng đẻ từ 30 đến 100 trứng và nở thành ấu trùng ruồi trong vòng 48 giờ. Một con ruồi trưởng thành chỉ sống được 3 – 4 ngày, nhưng cũng có thể sống được từ 1 đến 3 tuần ở những nơi có điều kiện thuận lợi về thức ăn và sinh sản.

Diệt côn trùng ruồi cánh bướm

Mặc dù ruồi cánh bướm không cắn, đốt như loài muỗi nhưng chúng mang lại cảm giác khi chịu khi bay, đậu trên tường, vòi nước, bồn tắm, bồn rửa, trong nhà vệ sinh hay bám đậu trên những bóng đèn.

Để giải quyết những phiền toái do ruồi cánh bướm mang lại trong sinh hoạt thường ngày bạn có thể sử dụng những phương pháp diet con trung tai da nang sau đây để loại bỏ chúng:

Khu vực bên ngoài khuôn viên

Vệ sinh sạch sẽ.

Loại bỏ những thiết bị hư hỏng ẩm ướt.

Khu vực có nước ứ đọng, nơi điều hòa không khí ngưng tụ thoát nước.

Đặt nắp cống, hệ thống cấp thoát nước.

Thu gom chai lọ, chum vại có chứa nước xung quang nhà bạn

Việc loại bỏ những vật dụng, phế liệu hư hỏng, những nơi ứ đọng là cần thiết. Bời những nơi ẩm ướt, ứ đọng nước là một điều kiện thuận lơi cho ruồi cánh bướm phát triển và sinh sản.

Khu vực bên trong nhà

Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa đặc biệt là nhà vệ sinh.

Sửa chữa hệ thống cấp thoát nước, vòi rò rỉ nước.

Đạy nắp bể nước ngầm, cống thoát nước trên sàn nhà.

Giữ sàn nhà, bồn rửa và những nơi ẩm ướt trong nhà luôn khô ráo.

Cách tốt nhất để loại bỏ chúng ra khỏi nhà là ngăn chặn sự sinh sản, loại bỏ những nơi tồn đọng, ẩm ướt, làm sạch nhà vệ sinh, các hố ga…

Sử dụng thuốc diệt côn trùng

Muột phương pháp diệt ruồi cánh bướm khá hiệu quả đó là sử dụng thuốc diệt côn trùng, phun xịt lên các vị trí, nơi trú ngụ. Giải pháp này không những diệt ruồi cánh bướm mà có thể diệt các loại côn trùng khác như ruồi, muỗi, gián, kiến và những loại côn trùng gây phiền toái khác.

Các loại thuốc diệt côn trùng

Fendona 10SC – BASF (CHLB Đức)

Map Permethrin 50EC – Hockley International Ltd (Vương Quốc Anh)

Icon 2.5 CS – Syngenta Ltd (Thụy Sỹ)

Delta UK 2.5EW – Hand Associates Ltd (Vương Quốc Anh)

Alé 10SC – Hand Associates Ltd (Vương Quốc Anh)

Việc sử dụng hóa chất diệt côn trùng có thể kéo dài thời gian diệt ruồi cánh bướm, những loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, kiến. Tuy nhiên, cũng cần chú ý khi sử dụng:

Đeo khẩu trang, gang tay khi sử dụng thuốc

Không hút thuốc, ăn uống trong quá trình phun thuốc

Không phun, xịt lên các vật dụng, thức ăn, nguồn nước

Tắm rửa, thay quần áo sau khi phun thuốc

Thu gom chai, lọ, không sử dụng vào mục đích khác.

Trên là những phương pháp diệt côn trùng trong nhà vệ sinh đơn giản bạn có thể lựa chọn và sử dụng phương pháp diệt côn trùng phù hợp với điều kiện môi trường nơi bạn sinh sống. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG GÂY HẠI

TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780