Phun hóa chất, vệ sinh môi trường diệt muỗi và bọ gậy

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 2872/KH-SYT về tổ chức phun hóa chất, vệ sinh môi trường diệt muỗi và bọ gậy, chủ động phòng chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika ở 6 tháng cuối năm 2016.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ tổ chức 2 đợt cao điểm phun hóa chất, vệ sinh môi trường diệt muỗi và bọ gậy. Đợt I từ tháng 7 – 8.2016 và đợt II từ tháng 10 đến tháng 11. Đồng thời, các địa phương duy trì thường xuyên công tác vệ sinh môi trường, thu gom phế thải phòng, chống dịch bệnh. Mỗi quận, huyện, thị xã lựa chọn một xã, phường, thị trấn để tổ chức điểm rồi triển khai rộng ra toàn địa bàn. Mỗi phường tổ chức 15-20 nhóm hướng dẫn diệt bọ gậy kiểm tra, hướng dẫn người dân biết cách tự phát hiện ổ bọ gậy, tự xử lý các dụng cụ chứa nước như thu gom phế liệu, phế thải, lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng, thả cá vào dụng cụ chứa nước không có nắp đậy, thả hóa chất diệt bọ gậy vào các hòn non bộ, chậu cảnh có nước.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm, ngành Y tế Hà Nội đã phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika. Đã có 451 chiến dịch tổ chức ở 22 quận, huyện với 1.243.395 hộ gia đình được kiểm tra, diệt bọ gậy – đạt 96,3%; 1.554.173 dụng cụ chứa nước trong các hộ gia đình, cơ quan, trường học, công trường đã được kiểm tra, xử lý, loại bỏ – đạt 100%; thả hơn 83.000 con cá, thả hóa chất diệt bọ gậy ở những nơi muỗi thường xuyên đẻ trứng, trong dụng cụ chứa nước của người dân.

Ngọc Thủy

CÔNG TY PHUN THUỐC DIỆT MUỖI GIÁ RẺ