Muỗi: Lời khuyên thiết thực cho chủ nhà

Muỗi có thể làm cho cuộc sống đau khổ. Nhiều hoạt động giải trí và công việc đã bị hủy hoại do muỗi. Ngoài ra, một số loài có thể truyền bệnh nghiêm trọng. Trong khi hơn 50 loài muỗi có thể được tìm thấy chỉ có một số ít là mối đe dọa sức khoẻ cộng đồng. Bài này giải thích về loài muỗi, sự sinh sản và cách làm giảm số lượng muỗi trong và xung quanh nhà.

Loài muỗi

diet muoi hieu qua

Kiểm soát muỗi thành công lâu dài đòi hỏi phải có kiến ​​thức về chúng, đó là chúng được sinh ra từ nơi nào và bằng cách nào chúng phát triển. Tất cả muỗi đều trải qua 4 giai đoạn: trứng, ấu trùng, thằn lằn và người trưởng thành. Số ngày từ trứng đến người trưởng thành thay đổi theo loài và nhiệt độ. Trong điều kiện lý tưởng, một số muỗi có thể hoàn thành chu trình phát triển từ trứng cho người lớn trong vòng chưa đầy một tuần.

Hai nhóm muỗi chính ở Kentucky, Culex sp. Và Aedes (Ochlerotatus) sp., Có thói quen đặt trứng hơi khác nhau. Cuống muỗi đặt các nhóm trứng trên bề mặt nước trong các thùng mưa, phòng tắm chim, lon thiếc, lốp xe cũ, thân xe, bể chứa, máng mái và các thùng chứa nước khác. Muỗi Aedes đặt trứng của họ tại các cơ sở của thực vật ở các khu vực nằm thấp tràn ngập theo mùa. Tuy nhiên, chúng cũng có thể đặt trứng lên trên đường nước trong các thùng chứa nhân tạo (như lon thiếc, lốp xe cũ, vv) hoặc trong các lỗ cây chứa nước. Những quả trứng này nở khi bị ngập nước.

Chu kỳ sống của muỗi

vong doi cua muoi

Giai đoạn ấu trùng bắt đầu từ trứng nở. Ấu trùng muỗi, được gọi là “những kẻ đánh cá” vì phong cách bơi lội đặc biệt của chúng. Chúng có thể được nhìn thấy khi chúng chạm tới mặt nước để hít thở qua một ống đặc biệt kéo dài từ cuối cơ thể của chúng. Ấu trùng ăn thịt vi sinh vật trong nước và phát triển nhanh trong thời tiết ấm. Ấu trùng trưởng thành trở thành pupae, thường được gọi là “tumblers” bởi vì chúng chảy xiết qua nước. Pupae biến đổi thành người lớn sau vài ngày.

Muỗi cái là những người cho máu và có thể sống lâu hơn một tháng. Họ thường đòi hỏi một bữa ăn máu trước khi đẻ trứng. Muỗi dựa vào các tín hiệu khác nhau để tìm các máy chủ tiềm năng để nuôi. Nhiệt, chuyển động, thổi khí carbon dioxide, và mùi hương cơ thể cho phép con muỗi đói ở trong con mồi từ những khoảng cách dài và ngắn. Một số loài muỗi ăn thịt người; Nhiều thức ăn cho các loài chim và động vật có vú hoang dã và trong nước. Một số thậm chí còn ăn thịt bò và lưỡng cư. Muỗi đực trưởng thành không cắn. Chúng sống từ 1 đến 2 tuần và ăn thức ăn tinh trùng và nước ép thực vật.

Kiểm soát muỗi

Thật không may, không có giải pháp dễ dàng để quản lý muỗi. Vô số sản phẩm trên thị trường có hiệu quả tức thời và dễ sử dụng, nhưng ít có giá trị đáng kể trong làm giảm bớt muỗi. Không giống như hầu hết các loài côn trùng tìm thấy xung quanh nhà, muỗi là sâu bệnh ngoài trời lan rộng và có những giới hạn cho những gì có thể làm được để giảm thiểu sự phong phú của chúng. Tuy nhiên, có những biện pháp có thể giúp giảm bớt.

Vệ sinh môi trường sống

ve sinh moi truong chanh muoi

Cách hiệu quả nhất để giảm số lượng muỗi xung quanh nhà và khu phố là tìm và loại bỏ các nơi nước tù đọng. Muỗi trưởng thành của một số loài muỗi vẫn ở gần nơi sinh sản của chúng. Những con khác có thể di chuyển xa, thậm chí lên đến vài dặm. Vì lý do này, muỗi có vấn đề có thể đến từ các khu vực chăn nuôi cách đó một khoảng cách.

Bất kể thời tiết gần đây – ẩm ướt, khô, ấm hoặc mát – có rất nhiều nơi tiềm năng mà muỗi có thể phát triển. Một bồn tắm chim bị bỏ rơi, hồ bơi, hoặc nước mưa bị tắc có thể sản xuất hàng trăm muỗi mới chỉ trong một vài ngày. Những cây cối thoát ra bởi những cơn bão để lại những trầm cảm đất rò rỉ thu nước tràn và nước mưa. Những vùng nước đứng, ví dụ như đầm lầy, những dòng suối hoặc rãnh di chuyển chậm chạp có thể đòi hỏi những nỗ lực vượt khỏi phạm vi của chủ sở hữu tài sản cá nhân.

Tuy nhiên, có các bước hiệu quả mà các cá nhân có thể thực hiện để giảm thiểu việc gây muỗi trên tài sản của họ:

Vứt bỏ lốp xe cũ, thùng, lon nhôm, tấm nhựa hoặc các loại rác khác có thể chứa nước. Rỗng nước tích tụ từ thùng rác, thuyền, barrows bánh xe, món ăn vật nuôi, và nồi hoa hoa. Nếu có thể, hãy biến những mặt hàng này khi chúng không sử dụng.
Làm sạch các mảnh vụn từ các máng nước mưa và giải phóng các đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn. Máng xối nước bị tắc nghẽn là một trong những khu chăn nuôi được quan tâm nhất đối với muỗi quanh nhà. Loại bỏ bất kỳ nước đứng trên mái bằng phẳng hoặc xung quanh các kết cấu. Sửa chữa các vòi nước rò rỉ và máy điều hòa không khí sản xuất các vũng nước trong vài ngày.
Thay nước trong bồn tắm chim và bể bơi ít nhất mỗi tuần một lần và giữ bể bơi được làm sạch và clo. Hồ bơi trang trí có thể được xay hoặc thả cá với muỗi ăn. Sục khí / nước chuyển động vì muỗi thích nước yên tĩnh, không chảy nước để đẻ trứng và phát triển.
Đổ hoặc xả rãnh và vùng đầm lầy, các hố bùn đất khác cần loại bỏ.

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG GÂY HẠI