Muỗi đi đâu vào mùa đông?

Nhiều người thường than thở vào những ngày cuối cùng của mùa hè và sợ những ngày lạnh lẽo đầu tiên của mùa đông, nhưng chúng tôi đoán mọi người có thể chào đón mùa đông năm nay với vòng tay rộng mở, vì vậy họ có thể trả giá cho muỗi và mối đe dọa của virus Zika.

Thật không may, đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng muỗi chỉ đơn giản là chết khi Jack Frost đến. Đọc để tìm hiểu thêm về hoạt động của muỗi theo mùa và làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa vấn đề muỗi trong tương lai nở vào mùa xuân.
Vòng đời của muỗi

Dù bạn có tin hay không, muỗi không chỉ đơn giản là chết trong những tháng lạnh hơn. Chính xác làm thế nào một con muỗi sống sót trong mùa đông có thể khác nhau theo loài. Muỗi chịu trách nhiệm truyền virut Zika, Aedes aegypti , vượt qua giai đoạn trứng. Khi nhiệt độ bắt đầu xuống dưới 50 độ F, con cái trưởng thành sẽ gửi mẻ trứng cuối cùng của chúng vào các vật chứa nước có chứa chỉ bằng nửa inch nước. Những con trưởng thành cuối cùng sẽ chết, trong khi những quả trứng mới lắng đọng rơi vào trạng thái hoành hành, một quá trình đình chỉ sự phát triển của chúng trong những tháng lạnh nhất.

Khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên và lượng mưa trở lại vào mùa xuân, những quả trứng được nhấn chìm lại và nở ra để bắt đầu thế hệ tiếp theo của loài muỗi Aedes phiền phức , chắc chắn sẽ tìm kiếm con người như một nguồn thức ăn. Tuy nhiên, điều đáng báo động hơn là thực tế là những đứa trẻ này có thể bị nhiễm Zika, như đã lưu ý trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Y học Nhiệt đới và Vệ sinh Hoa Kỳ.
Phòng chống muỗi đốt

Bất kể bạn sống ở đâu, điều quan trọng là phải thận trọng khi dành thời gian ngoài trời vào mùa đông này. Cách tốt nhất để làm điều này là thực hiện tất cả các thói quen an toàn chống muỗi của bạn từ mùa hè. Đây là những gì bạn có thể làm:

Kiểm tra tài sản của bạn ngay bây giờ để biết các vật giữ nước có thể chứa trứng muỗi lắng đọng trong những tháng ấm hơn. Những vật phẩm này có thể bao gồm chậu hoa, chuồng chim, xích lốp, vỏ nướng và các vật thể khác nơi nước đọng lại.
Chủ nhà cũng nên tháo máng xối, sửa chữa bất kỳ đường ống hoặc vòi bị rò rỉ ở bên ngoài nhà của họ, khoan lỗ dưới đáy của lốp xe và thùng bánh xe để cho nước chảy ra, và đảm bảo thùng rác được đậy kín và nắp đậy không bị lộn ngược xuống.
Áp dụng thuốc chống côn trùng có chứa ít nhất 20% DEET, picaridin hoặc dầu bạch đàn chanh khi dành thời gian ngoài trời, đặc biệt là ở những khu vực không lạnh hơn 50 độ F như Texas, Arizona, Hawaii, Florida và Nam California. Hãy chắc chắn để áp dụng thuốc chống theo hướng dẫn trên nhãn.

Nếu bạn đang thực hiện các bước phòng ngừa thích hợp để bảo vệ chống muỗi, những con bọ khó chịu này sẽ không gây hại cho bạn trong mùa đông. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những rủi ro tiềm ẩn của muỗi đốt, bấm vào đây .
dịch hại trong nhà-sidebar-callout.png
Mới và tương tác “Pest in the House”

Tìm hiểu về các lỗi gia đình phổ biến nhất được tìm thấy trong nhà bếp, phòng tắm, phòng khách và các khu vực khác trong nhà.
Bấm vào đây.

Bản quyền © 2019 Hiệp hội quản lý dịch hại quốc gia