Mẹo đuổi côn trùng trong nhà hiệu quả

Những loài công trùng như ruồi, muỗi, kiến… luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu mỗi khi chúng xuất hiện và làm cho cuộc sống của chúng ta ít nhiều bị đảo lộn. Hơn nữa đây là những loài côn trùng có hại đối với trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để đuổi côn trùng ra khỏi nhà mà không phải dùng những loại hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Bài viết này dietcontrung.net sẽ chia sẻ với các bạn mẹo đuổi côn trùng ra khỏi nhà đơn giản nhất.

duoi con trung ra khoi nha

Cách đuổi ruồi và muỗi
+ Đốt vỏ cam quýt đã phơi khô ở trong phòng không những khử được mùi khó chịu mà còn xua đuổi được ruồi muỗi không dám bén mảng lại gần.

Đốt vỏ cam quýt khô đuổi muối rất hiệu quả

+ Để vài cây cà chua con trong phòng. Ngửi mùi cây cà chua, ruồi sẽ sợ bay đi ngay.
+ Trên mặt thức ăn ruồi hay đậu, hãy để mấy cọng hành sống lên đó, ruồi sẽ không dám đậu lên nữa.
+ Đặt ở cạnh cửa ra vào hay trên cửa sổ một số cây toả hương về đêm như cây bạc hà, hoa bóng năm. Ngửi thấy mùi của các cây này ruồi cũng không dám bay vào nhà.
+ Sử dụng nước hoa có mùi thơm hoặc sức dầu gió vào chỗ ruồi muỗi hay lên cơ thể mình để tránh muỗi.
+ Lựa chọn trang phục sáng màu, trang phục màu trắng càng tốt.
+ Treo những túi nylon chứa nước trong veo dùng để xua đuổi ruồi là căn cứ vào đặc điểm ruồi thích ánh sáng thường ban ngày, do mắt kép của ruồi có phản xạ nhanh với ánh sáng phản chiếu bởi loại gương cầu. Khi ruồi bay đi bay lại tìm chỗ trú đậu đã gặp phải ánh sáng phản quang từ các túi nylon chứa nước trong, ruồi sẽ sợ và bay ra nơi khác. Đây là biện pháp xua đuổi ruồi rất hữu hiệu.

Cách đuổi kiến và gián
Gián là nỗi ám ảnh của nhiều chị em khi dọn dẹp nhà cửa. Không chỉ bẩn và có hình thù đáng sợ, gián còn là loài côn trùng có sức sống rất kiên cường, khi bị đập hay phun thuốc, gián chỉ bị hôn mê, vài tiếng sau lại có thể sống lại. Diệt gián và kiến tưởng chừng rất khó khăn nhưng bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để đuổi chúng đi một cách dễ dàng.
+ Dùng dưa chuột hoặc hành tây cắt đôi, để vào đĩa. Sau đó để vào vị trí thường xuất hiện gián, gián sẽ không còn xuất hiện nữa ví chúng rất ghét mùi này.
+ Cắt đôi quả chanh và vắt vào tổ kiến hoặc cắt vỏ chanh ra và giã nhỏ rồi đặt cạnh tổ kiến cũng làm cho kiến tự động rời đi khỏi nhà mình. Ngoài chanh thì các bạn có thể thay thế bằng bột hạt tiêu, phấn rôm của trẻ em hay bột cà phê.
+ Dùng các loại vỏ trứng, bóp nát và cho vào chảo rang khô. Sau đó giã thành bột nhỏ rồi rắc vào tổ kiến.
Ngoài ra bạn có thể đuổi gián và kiến bằng cách dùng phèn chua giã nhỏ hoặc lá tía tô giã nát pha với đường đuổi côn trùng cũng rất hiệu quả.

Với cách đuổi côn trùng đơn giản chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm này hy vọng ngôi nhà của bạn sẽ được sạch bóng côn trùng.

CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG PEST CONTROL