Loài kiến đen

Kiến là loài sinh vật mạnh mẽ nhất mà chúng ta biết, nó có thể mang vật nặng gấp 50 lần cơ thể mà vẫn di chuyển nhanh nhẹn không biết mệt mỏi. Xã hội loài kiến có tổ chức nghiêm ngặt, quy củ một cách bí ẩn, loài côn trùng nhỏ bé này đã tồn tại hơn 140 triệu năm, vượt qua mọi biến động và thách thức của thiên nhiên.

Mãi sau này, thời đại của khoa học, người ta mới mang kiến và trứng của nó về phòng thí nghiệm phân tích phát hiện ra nhiều điều thú vị. Trong trứng của con vật nhỏ xíu này chứa thành phần dinh dưỡng cao đến ngạc nhiên, từ 42-67% đạm, 28 loại axit amin tự do, 8 loại axit amin không thay thế, trong trứng kiến còn có những hoạt chất thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được, ngoài ra còn có nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng khác rất  quý.

`Ở Việt Nam có rất nhiều vùng vẫn sử dụng món trứng kiến như một thói quen dân dã truyền từ đời này sang đời khác. Dân tộc Tày Cao Bằng ăn bánh trứng kiến (gọi là pẻng rày), Ninh Bình nổi tiếng với xôi trứng kiến Nho Quan, người Thái phía nam Nghệ An ăn canh trứng kiến, Bình Định làm nộm trứng kiến xào, dân Củ Chi thì đem làm gỏi hoặc nấu canh chua lá giang ăn với cơm trắng… Những món ăn dân dã khoái khẩu ấy cũng ít ai ngờ lại vừa là thực phẩm bổ dưỡng, vừa là thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Người Á Đông vốn sùng bái Đông y, từ ngàn xưa, Đông y giúp người ta chữa bách bệnh bằng chính những điều chỉnh tự nhiên, hoặc kích hoạt những tiềm năng trong con người hoặc nhờ những sự trợ giúp từ những vật thực của thiên nhiên xung quanh. Thật may mắn, trên mảnh đất nhiệt đới của chúng ta lại rất sẵn những sản phẩm hữu ích như vậy. Kiến gai đen chính là một thứ tài nguyên quý giá mà chúng ta được thiên nhiên ban tặng.

  Kiến gai đen – hắc mã nghi (black ant) có vị mặn, cay được coi như thần dược cải lão hoàn đồng. Trứng kiến gai đen có tác dụng kỳ diệu giúp ngủ ngon, chống trầm cảm và chữa mọi bệnh về thần kinh, tăng cường sinh lực cho cơ thể, giảm căng thẳng và có tác dụng hỗ trợ tốt cho chứng suy giảm chức năng sinh lý và giảm trí nhớ. Được biết, ở Trung Quốc đã phát triển trứng kiến gai đen thành một ngành công nghiệp dinh dưỡng. Kiến và trứng kiến gai đen được bán như một thương phẩm với giá khá đắt, 200g kiến đen khô có giá 500 nhân dân tệ, 1 kg trứng kiến bán tới 5.000 USD. 

  Như chúng ta đã biết, các Acid amin là nhân tố cơ sở cấu tạo nên protein, xây dựng tế bào, là thành phần của các enzyme, hoocmon và tham gia vào mọi hoạt động của cơ thể. Thiếu acid amin sẽ làm cho hệ thống miễn dịch bị suy yếu, giảm sản xuất kháng thể, cơ thể mệt mỏi chóng mặt hoặc trầm cảm lo âu… Trong số gần 30 loại acid amin được tìm thấy trong trứng kiến gai đen thì có một số acid amin cực kỳ quan trọng đối với cơ thể người.

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ KIỂM SOÁT KIẾN

TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780