Kiến lửa nhỏ

Kiến lửa nhỏ (Danh pháp khoa học: Wasmannia auropunctata) là một loài kiến nhỏ bản địa ở Trung và Nam Mỹ, nó cũng là loài xâm lấn, chúng làm giảm tính đa dạng loài, giảm số lượng côn trùng có cánh, mọt gỗ và các quần thể nhện. Chúng bị coi là thủ phạm làm suy giảm tính đa dạng loài, làm giảm số lượng côn trùng có cánh, mọt gỗ và tiêu diệt các quần thể nhện. Ở Galapagos, chúng còn ăn thịt cả rùa con mới nở và đốt mắt và huyệt của rùa trưởng thành.

1. Kiến lửa đốt rất đau:

Rất rất đau. Bởi vì khi kiến lửa cắn bạn – thường là khi chúng ghi nhận rằng bạn sắp tấn công chúng, chúng sẽ cắn bạn trước để cảnh cáo, rồi đâm kim độc vào bạn. Vết đốt thường gây cảm giác sưng, rát như lửa thiêu, đồng thời mất thời gian rất lâu để lành.

2. Chúng quá đông đúc:

Một tổ kiến lửa nhỏ có khoảng 250 ngàn cá thể kiến thợ và chỉ duy nhất 1 kiến chúa. Tuy nhiên, sau mỗi tuần, con số này sẽ nhân lên gấp đôi. Trên đây là hình của một tổ kiến dưới lòng đất.

3. Chúng đang xâm lấn toàn cầu:

Trước năm 1930, nước Mỹ không hề có kiến lửa. Thế nhưng vì sự phát triển của giao thương hàng hoá, ngày nay chúng đã có mặt khắp nơi từ Tây sang Đông nước Mỹ và đang đi khắp nơi tiếp tục bành trướng quân số.

4. Chúng không bao giờ nghỉ ngơi:

Trong khi đa số các côn trùng ngủ đông hoặc hạn chế hoạt động, kiến lửa không cần. Chúng không bao giờ ngủ đông và vì thế sẽ không thôi trở thành cơn ác mộng đời bạn.

5. Chúng gây ra những tổn hại lớn:

Mỗi năm chỉ riêng nước Mỹ tiêu tốn 5 triệu đô cho tiền chữa trị các vết cắn, thuốc men và phương tiện diệt kiến (theo cục kiểm soát động vật FDA). Ngoài ra, về nông nghiệp mỗi năm kiến lửa phá hoạ khoảng 750 triệu đô.

6. Chúng sống thành bầy:

Và tấn công những sinh vật lớn hơn chúng nhiều lần. Một bầy kiến lửa có thể đốt chết 1 con chó nhỏ.

7. Gây chết người:

Solenopsin là thành phần chính trong những vết đốt của kiến lửa và có thể gây chết người với những người bị dị ứng. Còn thông thường thì nhũng vết cắn này sẽ gây ra đau nhức trong vài ngày.

8. Phá hoại hệ sinh thái:

Kiến lửa có thể gây ra mất cân bằng sinh thái khi chúng phát triển quá đông và mạnh. Vì chúng hung hăng hơn rất nhiều loài động vật khác, một khi di cư tới một khu vực mới, chúng có thể tàn phá và gây mất cân bằng sinh thái.

9. Phát triển quá nhanh:

Nếu mỗi tổ kiến trung bình có 250 ngàn quân số, và trong vòng 1 tuần có thể gấp đôi số lượng hoặc sinh ra nhiều tổ kiến mới, sẽ cần một diện tích lớn để chúng sinh sống.

10. Chúng không chết chìm đâu:

Nếu tưởng là có thể dùng nước thoát khỏi chúng thì bạn nhầm rồi. Kiến lửa có thể bơi nếu tập hợp thành một nhóm. Với vài con kiến cùng rớt xuống nước, chúng sẽ tập hợp lại thành một mảng như chiếc bè và đi chuyển vào bờ.

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG PEST CONTROL – DỊCH VỤ DIỆT KIẾN – TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780