Khả năng chữa bệnh của kiến

Theo các nhà khoa học Mỹ, hóa chất trong cơ thể một loài kiến tại Trung Quốc có thể giúp tạo ra những loại thuốc chống viêm, giảm đau và chữa nhiều bệnh khác.

Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội hoá học Mỹ đã phân tích những hóa chất mà họ chiết xuất từ polyrhacis lamellidens – một loại kiến mà người Trung Quốc thường sử dụng trong các phương thức cổ truyền và phát hiện ra polyketide – một chất chuyển hóa có tác dụng bảo vệ và liên kết trong tế bào.

Nhiều công trình nghiên cứu trước đây chứng minh rằng chất polyketide có thể ngăn ngừa chứng viêm khớp, nhiễm khuẩn và nhiều căn bệnh khác. Polyketide cũng được tìm thấy trong cơ thể nhiều loại thực vật, nấm và vi khuẩn.

Kết quả nghiên cứu trên được đăng tải trong tạp chí Journal of Natural Products, giúp chúng ta hiểu được tại sao kiến lại được các thầy thuốc cổ truyền Trung Quốc sử dụng để điều trị các căn bệnh, chẳng hạn như đau khớp hoặc viêm gan.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kiến được sử dụng làm thuốc vì trong cơ thể chúng có nhiều hóa chất hữu ích. Nhưng trước khi kết quả này được nghiên cứu công bố, chưa có nhà khoa học nào tìm ra những chất có tác dụng chữa bệnh trong cơ thể kiến./.

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ KIỂM SOÁT KIẾN 

TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780