Đuổi nhện bằng cây bạc hà

Không cần mất công dọn nhà hay tốn tiền mua thuốc bên ngoài, bạn có thể quét sạch đám nhện và côn trùng đáng ghét bằng loại cây tự nhiên này.

Bạn có biết rằng loài nhện không thể chịu nổi mùi hương của cây bạc hà cay?

Đã bao giờ bạn cố gắng dọn từng ngõ ngách trong nhà nhưng vẫn bất lực không thể quét sạch những con nhện phiền phức ra khỏi cửa? Xuất hiện nhện hay côn trùng trong nhà là vấn đề thường gặp ở rất nhiều gia đình.

Nhiều người đã phải tìm mua các loại thuốc diệt nhện và côn trùng để loại bỏ những con vật này mà vẫn không hiệu quả. Tuy nhiên, có một nguyên liệu tự nhiên thần kỳ sẽ giúp bạn đuổi sạch những sinh vật phiền phức ấy một cách nhanh chóng.

Bạn có biết rằng loài nhện không thể chịu được mùi hương của bạc hà cay? Dựa trên đặc điểm này, ta sẽ có ngay một mẹo đuổi nhện cực đơn giản mà không hề tốn kém.

Bạc hà cay là loài cây lai giữa giống húng và cây bạc hà lục, thường phát triển mạnh ở châu Âu và vùng Bắc Mỹ. Bạc hà cay có thể chiết xuất thành tinh dầu sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Với mùi hương dễ chịu cho người nhưng cực “khó chịu” cho nhện và các loài côn trùng, bạc hà cay trở thành nguyên liệu lý tưởng để bạn đuổi nhện cũng như côn trùng ra khỏi nhà.

Bạn có thể trồng vài chậu cây bạc hà trong nhà để vừa tăng không gian xanh, vừa có tác dụng đuổi côn trùng. Nếu không có điều kiện trồng cây, bạn sẽ cần mua chút tinh dầu bạc hà cay, hòa với nước rồi cho vào bình xịt. Xịt dung dịch trên vào từng góc nhà, quanh cửa sổ và cửa ra vào, kể cả những góc cao trên trần nhà.

Dung dịch này sẽ tạo nên một môi trường không mấy dễ chịu cho nhện, côn trùng hay thậm chí là chuột, khiến chúng một đi không bao giờ trở lại. Bên cạnh đó, ngôi nhà của bạn cũng trở nên thơm mát hơn với mùi hương rất dễ chịu.

Ngoài công dụng nói trên, bạc hà cay còn có tác dụng giảm nhẹ hội chứng ruột kích thích IBS, sốt cỏ khô, các chứng đau đầu, căng thẳng, đau nhức cơ, hen suyễn, sâu răng, hơi thở có mùi, buồn nôn do dùng thuốc điều trị, các vấn đề về trí nhớ, co rút đường ruột trên, tiêu chảy, vi khuẩn sinh sôi trong đường ruột, đầy hơi và hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh.
Theo XALUAN

CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG PEST CONTROL

TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780