Đuổi mối dành cho cây trồng

Như đã biết loài mối là loài côn trùng nhỏ xíu tuy nhiên lại có sức tàn phá lớn cho ngành cây trồng. Đối với cây cối, mối hiển nhiên hủy hoại kể cả là cây rừng cho đến công nghiệp, ngắn ngày cho tới dài ngày. Mối hay lấy nguồn lương thực từ cây ở độ tuổi khoảng 1 – 4 năm đầu. Mục đích của mối mọt đục khoét tạo ra đường rảnh dọc quanh thân, ăn những nhánh rễ ở dưới đất rồi tiến hành phá lên thân khiến cây bị không có chức năng hấp thụ nước, những dưỡng chất không còn được hấp thu làm cho cây mất phát triển, héo úa và chết.

Mối cắn phá cây trồng “khốc liệt” nhất là trong mùa khô, “tầm ngấm” chủ yếu là một số cây trên 2 năm tuổi. Chính vì điều đó, dựa vào những con số đã thống kê, có khoảng 83% cây mới mọc trong rừng, vườn nhà bị khô cằn và chết khi chuyển qua mùa khô.. tình hình này đã đẩy những nhà nông nghiệp phải rơi vào trạng thái e dè vì thất thu rất nhiều. Do đó, để khắc phục tình trạng này, chúng ta chỉ còn có hình thức là trừ khử sạch loài sinh vật này. Bện cạnh nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ diệt mối, nông dân cũng nên nắm vững những chia sẽ này để ngăn ngừa mối, không cho mối mọt phá hoại cây trồng:

– Khi trồng cây được tầm 79 tháng, nên rưới thuốc diệt mối ngay gốc cây mục đích không cho mối cắn phá rễ.

– Không sử dụng phân NPK vì trong phân có chất mùn cưa thu hút mối.

– Nên làm đủ cách phòng chống mối trước khi trồng cây nhằm không bị mối xuất hiện.

– Hãy vệ sinh mảnh đất trồng trọt ngay khi gieo trồng

Và đây là một vài loại thuốc phòng ngừa và diệt mối hiệu quả mà người nông dân phải biết và sử dụng là: thuốc diệt mối sinh học QEJ60, Mythic, thuốc phòng tránh – trừ mối Agenda, Termifos 20EN.

– Trồng xung quanh cây trồng đó những cây mà mối rất kỵ như: cỏ vertiver.

– Trong giai đoạn cây phát triển nếu mà mối xuất hiện trên bất cứ nơi nào của cây thì nên mau chống tưới, phun hoặc quét thuốc diệt mối lên thân, gốc cây và vùng đất lân cận xung quanh.

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ DIỆT MỐI

TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780