Dấu hiệu của mối mọt

Để phát hiện dấu hiệu của mối mọt Hiệp hội Kiểm soát Dịch hại Quốc gia hoa kỳ đã phổ biến một số kiến thức để người dân có thể tự phát hiện.

Mối xâm nhập vào nhà như thế nào?

Danh sách sau đây cho thấy những dấu hiệu phổ biến của mối ở dưới lòng đất. Chúng tôi đề nghị bạn kiểm tra kỹ lưỡng căn nhà của bạn bởi một chuyên viên kiểm soát dịch hại được đào tạo để phát hiện các dấu hiệu đôi khi rất tinh vi của mối cũng mất rất nhiều thời gian.

Sự xuất hiện những ống bùn giống như các đường hầm là dấu hiệu mối làm tổ .
Mối có thể khai thác gỗ để chỉ còn lại một lớp gỗ rất mỏng trên bề mặt của khoang và bên ngoài. Sau đó lớp này bị hỏng; Họ sẽ bao gồm các lỗ bằng bùn với chất liệu được sử dụng là một hỗn hợp của đất, phân, và nước bọt.
Mối cánh: Sự xuất hiện của một đám của những gì bạn sẽ gọi là “kiến bay”, đặc biệt là gần nguồn ánh sáng Điều này cho thấy có một tổ mối gần đó. Một “bầy đàn” là một nhóm mối trưởng thành rời tổ cũ để đi tìm tổ mới. Phổ biến nhất vào mùa xuân (tháng 3, tháng 4, tháng 5 và tháng 6) và đôi khi vào mùa thu (tháng 9 và tháng 10).
Hầu hết mối cánh bay ra vào ban ngày ngày, nhất là vào những ngày ấm áp sau khi mưa. Có thể thấy chúng gần gốc cây, đường sắt, vv, có thể đây không phải là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn bị mối làm tổ nhưng sự có mặt của chúng ở bên ngoài bạn cũng nên đề phòng. Mặt khác, khi bạn thấy các dấu hiệu của mối, ống bùn hay cánh mối ở trong nhà có nghĩa là nhà bạn đã bị mối xông. Thoạt nhìn, mối cánh và kiến trông giống nhau, nhưng có thể được phân biệt bởi các tính năng thể chất nhất định. Tại Sự khác biệt giữa kiến và mối, có một hình ảnh và danh sách những khác biệt.
Đường hầm bùn: Các con mối dưới đất duy trì trụ sở chính trong lòng đất và xây dựng “ống bùn”, kích thước bằng cây bút chì để kết nối tổ (vừa tạo độ ẩm) với nguồn thực phẩm (gỗ). Đường hầm có thể chứa các hạt bùn bị vỡ bằng vật liệu phân. Ống bùn hoặc ống trú ẩn là bằng chứng về mối mọt, nhưng sự vắng mặt của chúng không nhất thiết có nghĩa là một cấu trúc không có mối. Các côn trùng có thể đến ngưỡng cửa và các thành viên gỗ khác thông qua các vết nứt hoặc lỗ rỗng trong nền móng, dưới vữa ngoài, hoặc các hầm, bậc thang, bậc thang, sân hiên hoặc hiên nhà đầy đất. Bạn có thể phá vỡ ống hở để xác định xem mối còn đang hoạt động bên trong không. Mối thường xây dựng lại các ống bị hư hỏng, một dấu hiệu khác của hoạt động liên tục. Các ống cũ khô và sẽ dễ vỡ.
Mối đất xây dựng bốn loại ống hoặc đường hầm. Ống làm việc (trái) được xây dựng từ tổ trong đất đến kết cấu bằng gỗ; Họ có thể đi qua bê tông hoặc đá. Các ống thăm dò và di trú (trung tâm) phát sinh từ đất nhưng không kết nối với cấu trúc bằng gỗ. Thả ống (phải) kéo dài từ các cấu trúc bằng gỗ trở lại đất.

Cánh mối: Những đôi cánh của mối cho thấy mối đã bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo.

Cuộc sống của mối: Các vị vua và hoàng hậu sinh sản có màu vàng dài 1/2 “, có cánh và có màu nâu. Người làm việc vô trùng và thường bị giấu bên trong gỗ bị nhiễm khuẩn, dài 1/4”, không có cánh và trắng. Tuy nhiên, việc không tìm thấy mối sống không có nghĩa là chúng không có trong cấu trúc.
Chải đồ sơn hoặc những lỗ nhỏ trên gỗ.
Gỗ bị hư hỏng: Gỗ có thể bị nghiền nát tại các điểm chịu lực kết cấu. Gỗ bị hư hỏng cộng hưởng với tiếng ồn nguội (tiếng rỗng) khi dùng búa. Chọn và thăm dò bề mặt của một miếng gỗ bị nhiễm khuẩn bằng một con dao bút và bạn sẽ tìm thấy đường hầm chạy song song với hạt gỗ.
Việc tìm kiếm mối trong một cấu trúc không có nghĩa là bạn có một trường hợp khẩn cấp ngay lập tức vì tỷ lệ thiệt hại xảy ra tương đối chậm.

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL