Cách phòng, hạn chế, xua đuổi muỗi hữu hiệu

Muỗi một loài vật nhỏ bé nhưng có sức mạnh đặc biệt khiến con người luôn phải e dè và tìm cách tận diệt loài côn trùng không có ích mà còn gây phát tán nhiều loại bệnh hiểm nghèo như: sốt xuất hiết, viêm não, giun chỉ ……

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về loài muỗi nhằm khắc chế và phòng tránh muỗi được công bố đơn vị chúng tôi gửi đến quý vị một vài biện pháp được coi là hữu hiệu nhất trong tất cả các công trình nghiên cứu đó để cùng quý vị và các bạn tự phòng tránh việc bị muỗi đốt đồng thời hãy nói cho những người xung quanh cùng biết để chung tay tiêu diệt loài công trùng có hại này.

Phương án 1: làm bẫy để bắt mỗi và tự chúng sẽ tự chết.

Muỗi là loài côn trùng có khứu giác rất nhạy bén và chúng rất bị hấp dẫn bởi men của bia và những vị ngọt dựa vào đặc tính này của muỗi ta có thể làm một chiếc bẫy như sau.

– Chuẩn bị một chiếc chai cổ nhỏ, một chút men bia hoặc những loại nước uống có đường như coca, pepsi.

– Lắc mạnh chai cho mùi sộc lên và bôi một chút lên miệng chai để dụ muỗi.

Khi đã chuẩn bị xong thì để chai ở nơi thoáng gió dụ muỗi đến. Muỗi sẽ bị hấp dẫn bởi mùi vị này và chui vào trong chai với chiếc cổ chai bé muỗi sẽ khó mà thoát ra ngoài.

Phương án 2: Hạn chế sử dụng mỹ phẩm.

Đối với các bạn trai việc sử dụng mỹ phẩm không có gì đáng ngại vì họ khồng dùng đến nó nên sẽ ít bị muỗi nhòm ngó. Nhưng với các chị em thì lại là một miếng mồi ngon vì mỹ phẩm đối với chị em là một thứ không thể thiếu.

Các sản phẩm sữa dưỡng thể thường có axit stearic. Chính thành phần này sẽ là thứ hấp dẫn muỗi tìm đến. Trong số hóa chất này có chất liên quan đến estrogen và đây có thể là lý do vì sao phụ nữ thường bị muỗi đốt hơn

Xin gửi một lời cảnh báo để chị em phụ nữ cân nhắc tránh trở thành mồi ngon của muỗi.

Phương án 3: Mặc quần áo sáng màu

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng những bộ quần áo tối màu hoặc sặc sỡ hoa lá cành cũng là một tín hiệu báo hiệu cho muỗi vị trí của con mồi để chúng tìm đến vì những bộ quần áo này ít có tác dụng phản quang mà thường hấp thụ ánh sáng nên giúp cho muỗi dễ dàng nhận diện và tìm đến. ví dụ: khi đi dưới ánh sáng mặt trời những người  mặc quần áo sẫm màu thường có cảm giác nóng hơn rất nhiều so với những người mặc quấn áo sáng màu vì những bộ quần áo có màu sắc sáng có tinh phản quan nên làm cho họ ít nóng hơn. Tương tự như vậy với những bộ quần áo sáng màu có tính phản quang mạnh sẽ khiến cho muỗi bị lóa mắt mà không dám bén mảng lại gần.

Phương pháp 4: Sử dụng nước hoa.

Trong nước hoa có ít nhiều hàm lượng tinh dầu đã được cô đọng lại nên điều này cũng dễ hiểu khi nước hoa là một trong những vũ khí khá lợi hại để xua đuổi những chú muỗi nguy hiểm, khiến chúng phải dè chừng.

Phương pháp 5: sử dụng ánh sáng màu xanh nếu muốn bắt muỗi

Nếu để ý quan sát bạn có thể sẽ thấy một điều lý thú là những chiếc đèn bắt muỗi thường có ánh sáng xanh dịu nhẹ. Muỗi đặc biệt có cảm hứng và rất dễ bị dụ đến những nơi và vật dụng có màu xanh lợi dụng đặc tính này của muỗi các nhà sản xuất bẫy diệt muỗi thường sử dụng màu xanh hoặc ánh sáng xanh dịu để dụ muỗi đến để chúng tự chui vào bẫy và chết.

Phương pháp 6: sử dụng tinh dầu hoặc dầu để đuổi muỗi.

Một số những loại cây, hoa quả có chất tinh dầu sau cũng sẽ làm cho muỗi sợ mà không bén mảng đến: tinh dầu cam, tinh dầu quýt, tinh dầu oải hương , tinh dầu bạc hà. Một số mùi nồng của dầu gió cũng là tín hiệu cảnh báo muỗi phải tránh xa vì muối không thích mùi vị nào nồng và hắc.

Phương pháp 7: Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Một cơ thế ít tắm rửa  quần áo luôn hôi hám bẩn thỉu cũng là nguyên nhân chính để gọi muỗi đến đồng thời nhiệt độ cơ thể và  CO2 muỗi cũng rất hứng thú với những hóa chất giải phóng tự nhiên qua hơi thở của con người .

Phương pháp 8: Ăn những thức ăn có nhiều vitamin B

Tránh dùng thực phẩm giàu kali như chuối, nho khô, bơ… vì chứa axit lactic – món khoái khẩu của muỗi. Thay vào đó nên ăn tỏi, thực phẩm chứa vitamin B có trong đậu xanh, hạt các loại… bởi tuyến mồ hôi sẽ bài tiết ra một số mùi của thực phẩm này, khiến muỗi bay xa

CÔNG TY TNHH PEST CONTROL – DỊCH VỤ KIỂM SOÁT MUỖI GIÁ RẺ

TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780