Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh

Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh, cống thoát nước hiệu quả khi chúng xuất hiện trong nhà bay, đậu trên tường trong nhà vệ sinh gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

Ruồi cánh bướm nó chỉ nhỏ hơn con ruồi nhà, có cánh giống như con ve sầu. Ruồi cánh bướm có kích thước từ 0,5 – 0,7cm cùng họ với ruồi giấm, ruồi cống, muỗi nấm và muỗi. Ruồi cánh bướm cơ thể nhiều lông, có một đôi cánh nhìn giống như loài bướm. Ruồi cánh bướm sống trong các môi trường ẩm ướt, cống, rãnh thoát nước, nhà vệ sinh… và những nơi có môi trường oxy thấp. Ruồi cánh bướm hoạt động mạnh mẽ nhất vào ban đêm.

Ruồi cánh bướm sống nơi ẩm ướt, bẩn thỉu, đẻ trứng ở những nơi ứ đọng nước, hệ thống cấp thoát nước, mỗi lần sinh sản chúng đẻ từ 30 đến 100 trứng và nở thành ấu trùng ruồi trong vòng 48 giờ. Một con ruồi trưởng thành chỉ sống được 3 – 4 ngày, nhưng cũng có thể sống được từ 1 đến 3 tuần ở những nơi có điều kiện thuận lợi về thức ăn và sinh sản.

Mặc dù ruồi cánh bướm không cắn, đốt như loài muỗi nhưng chúng mang lại cảm giác khi chịu khi bay, đậu trên tường, vòi nước, bồn tắm, bồn rửa, trong nhà vệ sinh hay bám đậu trên những bóng đèn.

Để giải quyết những phiền toái do ruồi cánh bướm mang lại trong sinh hoạt thường ngày bạn có thể sử dụng những cách diệt ruồi cánh bướm sau đây để loại bỏ chúng:

  • Cách diệt ruồi cánh bướm bằng hóa chất

  • Cách diệt ruồi cánh bướm khá hiệu quả đó là sử dụng thuốc diệt côn trùng, phun tồn lưu lên các vị trí, nơi trú ngụ. Giải pháp này không những diệt ruồi cánh bướm mà có thể diệt các loại côn trùng khác như ruồi, muỗi, gián, kiến và những loại côn trùng gây phiền toái khác.

  • Cách phòng chống ruồi cánh bướm tốt nhất để loại bỏ chúng ra khỏi nhà là ngăn chặn sự sinh sản, loại bỏ những nơi tồn đọng, ẩm ướt, làm sạch nhà vệ sinh, các hố ga.

  • Vệ sinh sạch sẽ nhà cửa đặc biệt là nhà vệ sinh.

  • Sửa chữa hệ thống cấp thoát nước, vòi rò rỉ nước.

  • Đạy nắp bể nước ngầm, cống thoát nước trên sàn nhà.

  • Giữ sàn nhà, bồn rửa và những nơi ẩm ướt trong nhà luôn khô ráo.

Trên là các cách phòng và diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn và sử các cách khác nhau phù hợp với điều kiện môi trường nơi bạn sinh sống.
CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG PEST CONTROL – DIỆT RUỒI CÁNH BƯỚM TẬN GỐC – TEL: 0888 711 771 – 0947 078 780